Đảng bộ xã Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2023

Chiều ngày 12/01/2024, Đảng Bộ xã Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Bích Phượng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; Ban Chi ủy các Chi bộ trực thuộc; Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã.

001 HN TONG KET DANG BO 2023

Trong năm 2023 được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể xã triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả quan trọng: Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 7.683.159.574/7.209.000.000 đồng, đạt 106,58%. Chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 là 100%, học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học vào lớp 6 đạt 100%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; các hoạt động văn nghệ, TDTT, thông tin tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được quan tâm. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; Công tác chính sách người có công, chính sách xã hội, xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm được quan tâm, thực hiện tốt. Công tác giải quyết việc làm, chuyển đổi cơ cấu lao động nông nghiệp được quan tâm. Công tác quốc phòng - quân sự địa phương được củng cố, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Công tác Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống Chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong năm, kết nạp được 8 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ 223 đảng viên.

001 HN TONG KET DANG BO 2023 2

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Bích Phượng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ xã Phú Thọ đạt được, ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023. Đồng chí đề nghị các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã đề ra, tăng cường bám, nắm địa bàn, quyết liệt, sáng tạo hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành; phát huy cao nhất năng lực thực thi công vụ, tinh thần tận tâm, tận tụy với công việc, thực hiện nói đi đôi với làm; khắc phục mọi biểu hiện quan liêu, tắc trách trong thi hành công vụ; bảo đảm thực hiện tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

001 HN TONG KET DANG BO 2023 3

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phú Thọ đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 31 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023./.

Nguyễn Hoàng Yến