Phú Thọ Tổ chức thành công Đại hội Nông dân Sản xuất-Kinh doanh giỏi Lần thứ XI, giai đoạn 2022-2024

Phú Thọ Tổ chức thành công Đại hội Nông dân Sản xuất-Kinh doanh giỏi

Lần thứ XI, giai đoạn 2022-2024

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2024, xã Phú Thọ tổ chức Đại hội Tuyên dương nông dân sản xuất - kinh doanh (SX-KD) giỏi xã Phú Thọ lần thứ XI, giai đoạn 2022-2024.

Đến dự có ông Lê Văn Ẩn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Tân, ông Lê Trung Anh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội, các vị khách mời và đặc biệt là sự có mặt của 70 đại biểu đại diện cho 932 Nông dân SX-KD giỏi xã Phú Thọ, giai đoạn 2022-2024.

(Quang cảnh trang trọng của Đại hội)

Trong giai đoạn 2022-2024: Hội Nông dân xã đã giới thiệu 03 hộ nông dân lắp đặt hệ thống tưới tự động ứng dụng công nghệ cao, thành lập mới 04 Tổ hợp tác sản xuất, 06 Tổ hội nông dân nghề nghiệp và 01 Câu lạc bộ Nông dân không tham gia TNXH. Tính đến hiện tại có 10 Tổ hợp tác sản xuất với 102 thành viên (trong đó có 25 nữ); 09 Tổ hội nông dân nghề nghiệp với 68 thành viên (trong đó có 06 nữ); 03 Câu lạc bộ Nông dân không tham gia TNXH với 72 thành viên (trong đó có 17 nữ).

Qua phát động phong trào nông dân thi đua SX-KD giỏi giai đoạn 2022-2024, toàn xã Phú Thọ có 4.485 lượt nông dân đăng ký, kết quả xét chọn có 3.164 lượt nông dân đạt danh hiệu nông dân giỏi 04 cấp, đạt 81.44%. (Trong đó, NDG cấp xã 2.486 nông dân, đạt 70,39%; NDG cấp huyện 421 nông dân, đạt 70,64%; NDG cấp tỉnh 245 nông dân, đạt 71,01%, NDG cấp trung ương 12 nông dân, đạt 100%).

Các đại biểu về tham dự Đại hội lần này là những nông dân tiêu biểu đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và luôn chủ động trong quá trình SX-KD có hiệu quả, tiêu biểu trên các lĩnh vực như: mô hình trồng quýt ứng dụng công nghệ cao của ông Phan Văn Rành; mô hình sản xuất nếp giống của ông Lê Thanh Thế; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và nuôi lươn của ông Phan Văn Tơ; mô hình sản xuất lò đất của ông Lê Văn Lộng; mô hình sản xuất cốm, bánh kẹo của ông Trương Văn Chánh và ông Nguyễn Văn Tú; mô hình chuyển đổi sang trồng cây ăn trái của ông Lê Văn Súa, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, ông Nguyễn Văn Phụng, ông Lê Thanh Hiền…

(Các tập thể và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng tại Đại hội)

Đặc biệt trong những năm qua, nhiều nông dân SX-KD giỏi đã tích cực đóng góp tiền của và công sức cùng với Chính quyền, Mặt trận đoàn thể xã nhà chăm lo công tác an sinh xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi ở nông thôn. Tính chung trong giai đoạn 2022-2024: đã thực hiện cất nhà cho hội viên khó khăn được 02 căn, rải đá đường cộ và làm đường dân sinh, mô hình nông dân tham gia đảm bảo ASXH, mô hình hỗ trợ BHYT xoay vòng... với tổng số tiền 354.333.000 đồng; tham gia công tác đảm bảo an sinh xã hội, dịp Tết cổ truyền đã vận động, chung tay cấp phát 1.056 phần quà Tết với tổng số tiền 271.966.000 đồng.

Từ những mô hình, thành tích nổi bật, Đại hội lần này đã xét chọn, tuyên dương, khen thưởng 01 tập thể và 04 cá nhân tiêu biểu nhất từ 932 Nông dân SX-KD giỏi của xã nhà.

(Lãnh đạo trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu)

Trong giai đoạn tới 2024-2026, với chủ đề “Phát triển các mô hình kinh tế hợp tác gắn với liên kết theo chuỗi giá trị”, toàn thể cán bộ, hội viên và Nông dân xã Phú Thọ với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và quyết tâm cao, cùng với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ nhiệt tình của các ngành liên quan, tin tưởng rằng phong trào nông dân thi đua SX-KD giỏi sẽ đạt thắng lợi, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Bích Hạnh (Hội Nông dân xã Phú Thọ)