Đoàn Y, Bác sĩ Trạm Y tế xã Phú Thọ khám sức khỏe người cao tuổi

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, vừa qua ngày 28/9/2023, Trạm Y tế phối hợp cùng Hội Người cao tuổi xã Phú Thọ tổ chức khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã đối với người cao tuổi gặp khó khăn trong vận động đi lại, không có điều kiện đến khám bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh cấp huyện, tỉnh.

Đoàn Y, Bác sĩ Trạm Y tế xã Phú Thọ khám sức khỏe người cao tuổi

Theo đó, Đoàn Y, Bác sĩ Trạm Y tế đã trực tiếp đến nhà tận tình khám bệnh, hướng dẫn và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 27 cụ có bệnh mãn tính và hạn chế vận động. Qua thăm khám, các cụ chủ yếu mắc các bệnh như: viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, suy nhược cơ thể…

Ngoài ra, Đoàn Y, Bác sĩ Trạm Y tế cũng đã tuyên truyền giáo dục sức khỏe về cách phòng tránh, điều trị các bệnh thông thường; phổ biến những kiến thức về Luật Bảo hiểm y tế, giới thiệu một số phương pháp khám và điều trị bệnh tại Trạm Y tế xã Phú Thọ.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo ngày càng tốt hơn đối với sức khỏe của người cao tuổi trên địa bàn xã, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn tăng cường về thể chất, tinh thần cho người cao tuổi, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Kim Quyên