Lễ công bố và phát hành Sách Lịch sử Đảng bộ xã Phú Thọ giai đoạn 1979 - 2020

Lễ công bố và phát hành Sách Lịch sử Đảng bộ

xã Phú Thọ giai đoạn 1979 - 2020

Sáng 19/12/2023, Đảng bộ xã Phú Thọ, huyện Phú Tân tổ chức buổi lễ công bố và phát hành sách lịch sử Đảng bộ xã Phú Thọ giai đoạn 1979 - 2020. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lâm Văn Giàu - Trưởng phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy An Giang, đồng chí  Thi Hồng Thúy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Phú Thọ qua các thời kỳ; cán bộ lãnh đạo chủ chốt của xã và các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Phú Thọ.

LE CONG BO SACH LICH SU DANG BO XA PHU THO 1979-2020 2

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, đến nay sách lịch sử Đảng bộ xã Phú Thọ, giai đoạn 1979 - 2020 đã chính thức ra mắt, bao gồm phần mở đầu và 04 chương nội dung chính với 164 trang ghi lại dấu ấn đấu tranh, gian khổ, nhưng vô cùng oanh liệt của các thế hệ con người xã Phú Thọ trong đấu tranh giữ nước, xây dựng và phát triển quê hương; quá trình ra đời của Chi bộ, Đảng bộ xã Phú Thọ và nhiều sự kiện quan trọng trong 41 năm lịch sử. Theo đánh giá của ngành chức năng, sách lịch sử Đảng bộ xã Phú Thọ giai đoạn 1979 - 2020 có nguồn tư liệu dồi dào, được sưu tầm tốt, phản ánh sâu sắc, toàn diện quá trình lãnh đạo của Đảng bộ xã Phú Thọ qua các thời kỳ.

Trong suốt những năm qua kể từ khi xã Phú Thọ mới được thành lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Thọ luôn phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, cùng nhân dân cả nước giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền nam thống nhất đất nước, nhân dân xã Phú Thọ tích cực xây dựng hậu phương vững mạnh, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến, đóng góp xứng đáng cho ngày toàn thắng của dân tộc, cùng cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Thọ xây dựng hệ thống chính trị vững chắc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới…

Trong suốt chiều dài lịch sử 41 năm, Đảng bộ xã Phú Thọ không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo mọi nhiệm vụ tại địa phương ở mỗi giai đoạn cách mạng. Sách lịch sử Đảng bộ xã Phú Thọ ra đời là một công trình khoa học, là tài sản có giá trị lớn, sách được phát hành sẽ góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp, tuyên truyền giáo dục cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ về truyền thống của địa phương.

LE CONG BO SACH LICH SU DANG BO XA PHU THO 1979-2020 3

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thi Hồng Thúy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của Đảng bộ và nhân dân xã Phú Thọ trong việc biên soạn, hoàn thành sách lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Phú Thọ trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền sách lịch sử Đảng bộ xã Phú Thọ thông qua nhiều hình thức để giáo dục truyền thống của quê hương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thể hệ trẻ.

LE CONG BO SACH LICH SU DANG BO XA PHU THO 1979-2020

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy xã Phú Thọ đã trao tặng sách lịch sử Đảng bộ xã Phú Thọ cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ xã Phú Thọ qua các thời kỳ, Bí thư các Chi bộ trực thuộc và đại diện các ban, ngành đoàn thể và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Thọ./.

Nguyễn Hoàng Yến