Phú Thọ Tổ chức Lễ míttinh và Diễu hành Hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12.

Phú Thọ: Tổ chức Lễ míttinh và Diễu hành

Hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS

và Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12.

___________

Sáng 01/12/2023, UBND xã Phú Thọ tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 và Ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12”, với chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”

LE MITTINH PHONG CHONG HIV AIDS

Tham dự buổi Lễ mittinh có đồng chí: Lê Trung Anh - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS xã Phú Thọ; Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND - UB.MTTQVN xã; Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS; Cán bộ, công chức các ban ngành, đoàn thể, giáo viên các trường và hơn 80 em học sinh trường THCS Phú Thọ cùng tham dự.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023, Việt Nam tập trung vào chủ đề: “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thùy Giang - Phó Chủ tịch UBND xã, thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS xã Phú Thọ cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan truyền thông… trong thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng vào công tác phòng, chống HIV/AIDS; hoan nghênh sự nỗ lực, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và các tổ chức xã hội trực tiếp tham gia phòng, chống HIV/AIDS. Theo báo cáo của ngành y tế, tính đến ngày 10/11/2023 trong toàn tỉnh An Giang có 7.392 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 7.043 bệnh nhân AIDS và 5.846 người đã tử vong do AIDS. Riêng huyện Phú Tân có 641 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 632 bệnh nhân AIDS và 663 người đã tử vong do AIDS. Riêng xã Phú Thọ đang quản lý 32 người nhiễm HIV còn sống.

LE MITTINH PHONG CHONG HIV AIDS 2 - DIEU HANH

Với mục tiêu Việt Nam quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS xã Phú Thọ kêu gọi và đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội,... quan tâm chỉ đạo phổ biến, quán triệt sâu rộng về mục tiêu, quan điểm, các giải pháp để nhằm Việt Nam kết thúc AIDS trước năm 2030.

Ngay sau Lễ míttinh, các lực lượng cán bộ, công chức, Đoàn viên thanh niên và học sinh đã diễu hành tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trên các tuyến đường chính của địa bàn xã Phú Thọ./.

Nguyễn Hoàng Yến